Duy trì khách hàng quay lại website bằng thông báo đẩy trên trình duyệt

5
(1)

Thông báo đẩy trên trình duyệt cho website là tiện ích không thể thiếu để duy trì khách hàng quay lại website. Giúp bạn tăng trưởng doanh thu bán hàng cũng như chăm sóc khách hàng.

Thông báo đẩy trên trình duyệt cho website là gì?

Thông báo đẩy trên trình duyệt cho website (Web Push Notification) là những thông báo được gửi đến thiết bị của khách truy cập từ một website thông qua trình duyệt.

Những thông báo này phù hợp với ngữ cảnh, thời điểm. Nó được cá nhân hóa và nhằm mục đích thu hút, giữ chân khách truy cập quay lại website.

Hình thức

Khi truy cập nhiều website như báo điện tử, sàn thương mại điện tử, hay của một nhãn hàng nào đó. Trên một số trình duyệt phổ biến như Chrome hay Firefox, sẽ hiện ra một thông báo nhỏ ở phía trên góc trái trình duyệt.

Đăng ký nhận thông báo đẩy trên trình duyệt
Đăng ký nhận thông báo đẩy trên trình duyệt

Khi bạn bấm Cho phép, thiết bị đó sẽ trở thành một subscriber (người đăng ký) của website. Và chủ website có thể gửi các thông báo đẩy đến thiết bị đó bất cứ lúc nào.

Người đăng ký sẽ nhận được các thông báo đẩy, hiển thị trong một thời gian ngắn trong khu vực thông báo trên màn hình của máy tính hoặc điện thoại.

 • Nội dung của thông báo đẩy thường là:
 • Cập nhật tin tức mới
 • Update tính năng mới cho sản phẩm/dịch vụ
 • Hoặc các sự kiện, chương trình khuyến mãi đặc biệt
Nhận thông báo đẩy trên trình duyệt
Nhận thông báo đẩy trên trình duyệt

Lúc này, khách hàng không cần phải truy cập vào website để xem có thông tin gì mới. Họ chỉ cần đợi nhận thông báo từ website trong một khoảng thời gian định kỳ.

Đặc điểm

Thông báo đẩy trên trình duyệt là một phần không thể hiếu của chiến lược quảng cáo trực tuyến. Nó bổ trợ cho các kênh thông báo truyền thống như email, SMS.

Thậm chí, thông báo đẩy hoạt động tối ưu hơn những kênh khác. Bởi nó đập ngay vào mắt người dùng khi họ mở trình duyệt hoặc mở thiết bị di động. Nếu bạn kinh doanh trực tuyến bằng website thì thông báo đẩy trên trình duyệt là cách tốt nhất để giữ khách hàng quay lại website.

Lợi ích của thông báo đẩy cho website

Lợi ích chung

Tăng tỷ lệ duy trì khách hàng: Đây là tác dụng quan trọng của việc tạo thông báo đẩy trên trình duyệt cho website. Thực tế, 70% khách truy cập website mặc nhiên sẽ không quay lại. Vì vậy, bạn cần tạo thông báo đẩy để gửi những thông tin mới nhất đến người dùng và kéo họ quay lại website. Những người dùng này hoàn toàn có thể trở thành khách hàng tiềm năng của bạn.

Hỗ trợ marketing. Cùng với Email Marketing, Remarketing với quảng cáo Google Ads và Facebook Ads, thông báo đẩy trên trình duyệt đã trở thành một trong những cách để khai thác tệp người dùng đã truy cập website. Thậm chí, nhiều người đánh giá thông báo đẩy hiệu quả hơn hẳn Email Marketing

Cụ thể

 • Nội dung đơn giản hơn và ít hơn Email Marketing.
 • Dễ dàng thông báo ngay lập tức cho người dùng trong thời gian thực. Đem lại hiệu quả lớn cho website thương mại điện tử.
 • Tiếp cận khách hàng nhanh hơn email, SMS, tìm kiếm hay mạng xã hội.
 • Tiếp cận số lượng lớn người dùng thông qua trình duyệt web như Google Chrome, FireFox, Cốc Cốc, Microsoft Edge.
 • Tăng tỷ lệ quay lại cũng như lưu lượng truy cập cho website, rất tốt cho SEO.
 • Tỷ lệ nhấp chuột (CTR) cao hơn nhiều so với các hình thức marketing khác. Cao hơn 50% so với email.
 • Thông báo đẩy trên trình duyệt có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn 30 lần so với email. Phụ thuộc vào thời điểm, đúng tâm lý khách hàng tiềm năng.
 • Ít gây khó chịu cho người dùng như các loại popup khác. Bởi họ tự nguyện đăng ký và cho phép mới nhận được thông báo đẩy.
 • Tỷ lệ hủy đăng ký/ từ chối cũng thấp hơn. Người dùng có thể kiểm soát thông báo bằng cách bật hoặc tắt trên thiết bị của họ.
 • Thu hút danh sách người đăng ký mà không cần email hay số điện thoại. Chỉ cần người dùng truy cập website và nhấn nút Cho phép là có thể đăng ký.
 • Gần như không có lỗi khi gửi tin nhắn, 100% người dùng đều nhận được thông báo.

Một vài tính năng quan trọng của thông báo đẩy trên trình duyệt cho website mà Loodoweb cung cấp

Tại Loodoweb, chúng tôi cung cấp tính năng thông báo đẩy trên trình duyệt cho website với các ưu điểm sau:

 • Hỗ trợ Chrome (Máy tính & Android), Safari (Mac OS X), Microsoft Edge (Máy tính & Android), Opera (Máy tính & Android) và Firefox (Máy tính & Android) trên cả các trang web HTTP và HTTPS.
 • Tự động gửi thông báo cho người dùng mỗi khi đăng bài viết mới trên website. Hoặc thiết lập thông báo tự động gửi nếu người đăng ký không truy cập website trong vài ngày.
 • Nhắm mục tiêu. Gửi thông báo đẩy cho những đối tượng cụ thể dựa trên ngôn ngữ, số lần truy cập, và một số thiết lập khác.
 • Chọn thời điểm và cách thức hiện thông báo đăng ký. Tùy chỉnh nội dung yêu cầu đăng ký.
 • Phân tích thời gian thực. Xem thông báo đẩy đã được gửi và trạng thái khi người dùng nhấp vào xem.
 • A/B Testing. Thử các nội dung khác nhau cho một nhóm nhỏ người dùng. Nhằm tìm ra thông điệp nào hiệu quả hơn. Sau đó áp dụng chúng cho số lượng người dùng còn lại.
 • Lên lịch gửi thông báo đẩy trong tương lai. Dựa trên múi giờ của người dùng hoặc theo thời điểm họ truy cập website lần cuối.

Cách tối ưu thông báo đẩy trên trình duyệt

Bây giờ, hãy xem cách Loodoweb tối ưu hóa các chiến dịch thông qua thông báo đẩy trên trình duyệt cho website nhé.

Tầm quan trọng của nút CTA: CTA là thành phần quan trọng nhất của thông báo đẩy. Hãy sử dụng nội dung tối ưu hơn để thôi thúc hành động. Ví dụ: dùng từ “Mua ngay” cho bán hàng, “Xem ngay” cho tin tức, hoặc “Khám phá ngay” cho website du lịch, đặt phòng …

Chuyển hướng người dùng đến trang có nội dung liên quan. Nếu bạn gửi thông báo đẩy về chương trình “tết 2022”, hãy đảm bảo chuyển hướng người dùng đến đúng nội dung đó. Đừng vô tình đưa họ đến trang chủ hay trang nào khác. Đảm bảo rằng trang đích cung cấp tất cả những lời hứa hẹn được đưa ra trong thông báo đẩy.

Tăng tốc độ tải trang. đây là yếu tố cần thiết để tạo chiến dịch thông báo đẩy hoàn hảo. Website tải chậm có thể dẫn đến trải nghiệm người dùng không tốt và tỷ lệ rời trang cao. Nếu website mất hơn 3 giây để tải xong, nghĩa là số lượt truy cập bị rớt tăng 53%.

Cá nhân hóa: Chúng ta thường sử dụng chiến lược gửi thông báo đẩy hàng loạt mà không xem xét hoạt động gần đây của người dùng. Chiến dịch hoạt động tốt hơn khi chúng được cá nhân hóa theo từng giai đoạn.

Tối ưu hóa thời gian gửi thông báo. Luôn gửi thông báo đẩy vào thời điểm tối ưu nhất cho người dùng. Khi mà họ đang trực tuyến và ở vị trí tốt nhất để nhấp vào nút Xem thông báo.

Gửi theo tần suất có giới hạn. Đừng làm quá tải người dùng bằng cách gửi quá nhiều thông báo đẩy.

A/B testing: Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng tính năng A/B testing để luôn tìm ra phương án tối ưu hơn.

Kết luận

Thông báo đẩy trên trình duyệt cho website là tính năng quan trọng bạn cần phải sử dụng đến. Lợi ích chính là tăng tỷ lệ duy trì khách hàng. Giúp bạn chăm sóc, bán lại cho tệp khách hàng đã đăng ký nhận thông báo trên website. Điều này giúp bạn tăng doanh thu nhưng sẽ tiết kiệm chi phí hơn là luôn tìm khách hàng cũng như khách truy cập mới.

Để được tư vấn thêm về tính năng này cũng như thiết kế website, hãy liên hệ với chúng tôi. Tại Loodoweb, chúng tôi thiết kế website hiệu quả kinh doanh!

Hotline
0964-222-084

Đánh giá bài viết hữu ích

Nhấp vào ngôi sao đến đánh giá

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu đánh giá: 1

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên!

Bài liên quan

Cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.