14 tuyệt chiêu tăng tỷ lệ nhấp chuột cho email marketing

5
(1)

Số lượng người truy cập website từ email marketing quá ít? Bạn cần làm gì để tăng tỷ lệ nhấp chuột cho email marketing?

Tỷ lệ nhấp chuột là thước đo quan trọng để đánh giá hiệu quả của chiến dịch email marketing. Việc thu hút người xem nhấp vào liên kết dẫn về website sẽ thúc đẩy chuyển đổi mua hàng.

Xem thêm về Tỷ lệ nhấp chuột

Tỷ lệ nhấp chuột cho email marketing
Tỷ lệ nhấp chuột cho email marketing

Tỷ lệ nhấp chuột cho email marketing bao nhiêu là tốt?

Theo GetResponse, tỷ lệ nhấp chuột cho email marketing trung bình là 3,51% (tính trên tất cả ngành nghề). Dưới đây là 1 vài ngành nghề có thống kê:

Industry Click-through rate
Health and beauty 4.56%
Retail 3.47%
Technology 3.91%
Travel 3.22%

14 tuyệt chiêu tăng tỷ lệ nhấp chuột cho email marketing

Có mục tiêu rõ ràng

Cách tốt nhất cho một email hiệu quả là có mục tiêu. Bởi quá nhiều thông điệp cũng như lời kêu gọi hành động có thể khiến người xem bối rối. Họ không biết bạn muốn truyền tải điều gì, muốn họ làm gì, cuối cùng là họ không làm gì.

Trường hợp này gọi là quá tải. Email có nhiều lời kêu gọi hành động làm giảm tỷ lệ nhấp chuột. Vì vậy, hãy quyết định một hành động duy nhất mà bạn muốn người xem thực hiện.

Ghi điểm từ tiêu đề

Tiêu đề là yếu tố đầu tiên khách hàng nhìn thấy trong hộp thư. Tiêu đề quyết định email của bạn có được mở hay không. Nó cũng quyết định tỷ lệ nhấp chuột vào các nút kêu gọi hành động trong nội dung.

Vì vậy, Ngay từ đầu, bạn hãy đầu tư một tiêu đề đánh trúng mục tiêu. Nói đúng vấn đề khách hàng quan tâm. Diễn đạt ngắn gọn nhưng cũng đủ hay để lôi cuốn khách hàng.

Áp dụng cấu trúc kim tự tháp ngược

Cấu trúc Kim tự tháp ngược (Inverted Pyramid Structure) là một phương pháp viết email (hoặc tin tức). Trong đó, những điểm rộng nhất, quan trọng nhất được đưa lên phía đầu bài. Kế tiếp là các headlines, các đoạn văn, sau đó là các chi tiết bổ sung.

Phong cách viết theo mô hình kim tự tháp ngược được thiết kế để thu hút sự chú ý của người đọc nhanh nhất có thể, trình bày các chi tiết quan trọng nhất trong đoạn lời dẫn (lead) và sau đó điền vào câu chuyện với thông tin hỗ trợ ngày càng cụ thể khi bài viết tiếp tục.

Nội dung hấp dẫn mang tính bất ngờ và gây tò mò

Một Email Marketing có thể được gửi đi với nhiều mục đích khác nhau. Và một khách hàng có thể nhận được nhiều email mỗi ngày từ các đối thủ khác nhau.

Để chắc chắn thư được mở, bạn cần tạo được sự tò mò và thôi thúc khách hàng xem email. Vẫn với sự tò mò đó, bước tiếp theo, hãy kích thích khách hàng nhấp vào nút kêu gọi hành động, dẫn họ về website.

Dùng từ ngữ tác động cảm xúc

Nếu người xem cảm nhận được thông điệp cũng như bạn tác động được đến cảm xúc của họ thông qua email. Lúc này bạn đã thành công một nữa. Để làm điều đó, bạn cần dùng từ ngữ “mạnh” hơn.

Ví dụ: thay vì nói món ăn “hấp dẫn”, hãy nói nó làm “tan chảy” trái tim người sành ăn.

Khi nội dung email chạm đến cảm xúc người xem, họ sẽ dễ hành động theo định hướng của bạn.

Truyền tải được lợi ích của sản phẩm

Giá trị và lợi ích của sản phẩm mang lại luôn là điều khách hàng quan tâm nhất. Chiến dịch Email Marketing sẽ thất bại nếu bạn không truyền tải được những vấn đề này. Khách hàng chỉ quyết định nhấp vào button kêu gọi hành động khi nhận thấy giá trị thực tế của sản phẩm.

Ưu tiên hình ảnh bắt mắt hơn văn bản

Người dùng có xu hướng thích xem nhiều hình ảnh hơn là đọc chữ. Đặc biệt là trong 1 email quảng cáo, bán hàng. Bởi họ không có nhiều thời gian cho việc này.

Đồng thời, nhiều hình ảnh sản phẩm sẽ giúp truyền tải thông điệp sinh động, thu hút hơn. Khi đó, cơ hội để nhấp vào hình ảnh, nút kêu gọi hành động cũng cao hơn.

Đề nghị xem video

Tương tự như hình ảnh, video cũng có tác dụng tăng tỷ lệ nhấp chuột vào các Email quảng cáo. Theo các chuyên gia, một lời đề nghị xem video dễ dàng được chấp nhận hơn lời đề nghị xem một nội dung dong dài. Vì thế, thay vì để người xem nhấp vào liên kết nội dung, hãy thử liên kết với video sản phẩm.

Sử dụng button (nút) thay vì văn bản để tăng tỷ lệ nhấp chuột cho email marketing

Khi có một mục tiêu rõ ràng, hãy tạo ra lời kêu gọi hành động hấp dẫn. Một nút kêu gọi hành động ngắn gọn, nổi bật sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ nhấp chuột.

Người sử dụng chỉ cần đọc lướt qua cũng biết được ngay nơi mà bạn muốn họ nhấp chuột. Nó đặc biệt đáng chú ý hơn khi người dùng truy cập từ di động.

Các chuyên gia marketing cho rằng sử dụng nút kêu gọi hành động thay cho liên kết văn bản sẽ hiệu quả hơn. Cách làm này cũng thân thiện hơn với giao diện mobile. Thực tế, hơn 60% Email được mở trên các thiết bị di động, việc sử dụng nút kêu gọi hành động rõ ràng có nhiều lợi thế hơn.

Y kiến từ chuyên gia

Người xem thích đọc những gì thú vị, đặc biệt là điều được nói từ những chuyên gia có tầm ảnh hưởng. Bạn có thể trở thành một chuyên gia trong ngành, mang lại cho người xem những thông tin hữu ích và cung cấp cho họ một cơ hội hiếm có để lắng nghe.

Đó là lý do bạn nên sử dụng các ý kiến của chuyên gia để “nâng tầm” những thông tin truyền tải trong Email. Khi khách hàng cảm thấy họ đang được nhận thông tin từ chuyên gia, niềm tin của họ sẽ tăng và tỷ lệ nhấp chuột cũng tăng theo.

Cá nhân hóa Email giúp tăng tỷ lệ nhấp chuột cho email marketing

Cá nhân hóa nội dung cho từng phân khúc khách hàng giúp bạn tăng mức độ liên quan và mức độ tương tác. Điều này dẫn đến tỷ lệ nhấp chuột cao hơn.

Một email hiệu quả hơn khi nó trực tiếp ảnh hướng đến chính người đọc nó. Việc cá nhân hóa có thể dựa vào thông tin như: họ tên, độ tuổi, dịch vụ quan tâm, vị trí …

Nếu khách hàng nhận được Email với nội dung chung chung, xem đó là spam và họ sẽ dễ dàng bỏ qua. Cá nhân hóa Email sẽ giúp khách hàng cảm thấy họ được trân trọng, email này là dành riêng cho họ.

Email thân thiện thiết bị di động

Loại thiết bị là một điều quan trọng khác cần xem xét nếu bạn muốn tối ưu hóa tỷ lệ nhấp chuột cho email marketing.

Đảm bảo giao diện email của bạn thân thiện với thiết bị di động. Để không bị mất các lượt nhấp từ người nhận khi đang sử dụng điện thoại.

Phân khúc đối tượng

Mục tiêu của bạn là nhắm vào tất cả mọi người, cuối cùng bạn không có được ai? Tiếp cận một tệp khách phù hợp là phương án tối ưu. Hãy phân khúc danh sách email và điều chỉnh nội dung cho từng nhóm đối tượng. Như vậy bạn mới có thể cá nhân hóa, đánh trúng cảm xúc của người đọc.

Tối ưu danh sách email của bạn

Tuyệt chiêu cuối cùng mà bạn có thể áp dụng để tăng tỷ lệ nhấp chuột cho email marketing là giữ cho danh sách email của bạn thật “sạch sẽ”.

Xóa những người đăng ký không hoạt động, không tương tác ra khỏi danh sách. Nếu tiếp tục gửi cho họ sẽ làm sai số liệu thống kê của hệ thống. Thậm chí, email server gửi tin của bạn có thể bị liệt vào spam vì thường xuyên gửi tin cho email ảo.

Kết luận

Loodoweb hy vọng thông qua 14 tuyệt chiêu giúp tăng tỷ lệ nhấp chuột cho email marketing sẽ giúp bạn cải thiện chiến dịch của mình. Hãy thử lần lượt từng phương án và thường xuyên đo lường để đạt được hiệu quả nhé.

Xem thêm những bài viết chất lượng của chúng tôi:

Loodoweb chuyên thiết kế website mọi ngành nghề, hãy liên hệ với chúng tôi nếu có bất kỳ vấn đề nào liên quan nhé!

Hotline
0964-222-084

Đánh giá bài viết hữu ích

Nhấp vào ngôi sao đến đánh giá

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu đánh giá: 1

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên!

Bài liên quan

Cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.