12 lợi ích của website mà chủ doanh nghiệp cần biết – 01

5
(345)

Với doanh nghiệp chưa hoặc đang mở rộng hoạt động kinh doanh sang kênh online thì đa số nghĩ đến mạng xã hội, nhưng thực tế website mới là kênh online chính thức của một tổ chức. Điều gì khiến chúng tôi nghĩ như vậy? Hãy cùng xem qua 12 lợi ích của website mang lại cho doanh nghiệp/tổ chức.

Lợi ích 1: Thể hiện thông tin sản phẩm, dịch vụ không giới hạn

Trình bày sản phẩm, một trong nhử lợi ích của website

Bạn có thể giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình qua Facebook, Youtube, Tiktok, brochure … nhưng sẽ giới hạn hiển thị. Facebook cho phép kếp hợp văn bản và hình ảnh hoặc video. Youtube, Tiktok cho phép đăng video. Brochure là một phương tiện hình ảnh. Xét theo phương diện này, website là tập hợp của tất cả.

Với một website, bạn có thể đăng tải nhiều bài viết, phân loại chúng thành nhiều chuyên mục. Đó gọi là cấu trúc nội dung, giúp người xem dễ dàng chọn lọc, tìm được chính xác thông tin muốn xem. Ở mỗi bài viết, bạn có thể trình bài tất cả loại phương tiện như: văn bản, hình ảnh, video, âm thanh … tha hồ truyền tải thông tin đến người xem.

Ngoài ra, khi làm chủ một website, bạn có thể thỏa sức sáng tạo cho giao diện tổng thể bằng màu sắc, kiểu cách, hình ảnh mang chất riêng nhằm tạo sự khác biệt cho dịch vụ, sản phẩm của mình. Vì vậy, website được dùng như là trang đích của doanh nghiệp để người dùng tra cứu thông tin. Phần còn lại là các kênh phụ để dẫn lượt truy cập về website.

Lợi ích 2: Thu hút khách hàng tiềm năng

Hành vi người dùng thay đổi mạnh trong vài năm gần đây, nhất là từ đại dịch Covid. Chúng ta thường có thói quen tìm hiểu kỹ sản phẩm trước khi mua hàng, khách hàng cũng vậy. Nhưng họ tìm ở đâu?

Thu hút khách hàng tiềm năng

 1. Facebook tạo ra thói quen gần như “nghiện” cho người dùng, và dường như họ lướt trong “vô thức”, với tâm lý này, họ có thực sự muốn mua một thứ quan trọng? Tuy nhiên bạn vẫn cần Facebook để quảng bá thương hiệu của mình.
 2. Sàn thương mại điện tử thì sao? Tôi có nhiều người bạn thích tìm mua quần áo, giày dép, đồ gia dụng, đồ chơi … giá rẻ lúc rảnh rỗi. Bạn đánh giá mức độ muốn mua hàng này như thế nào? Nhưng bạn có thể kết hợp với sàn TMĐT để gia tăng doanh số.
 3. Google! Không đơn giản là vuốt điện thoại và tìm thấy món đồ nào đó như hai trường hợp trên, để “tìm Google”, chúng ta phải nhập từ khóa và chọn kết quả mà mình cho là hợp lý để vào một website khác và xem thật kỹ thông tin. Cứ thế lặp lại cho đến khi ra quyết định. Điều gì khiến chúng ta mất thời gian như vậy, đó là nhu cầu thực sự!

Google dẫn dắt người dùng có nhu cầu thực sự vào website của bạn, vì vậy một website là cần thiết để rót khách hàng tiềm năng. Việc của bạn là làm sao để tăng khả năng dẫn dắt của Google, đó là SEO!

Lợi ích 3: Tăng tính tương tác với khách hàng

Người dùng đã vào website thì bạn cần làm gì? Nó có thể tự động tương tác hoặc kêu gọi tương tác như thế này:

 • Trình bày giao diện như một của hàng thực thụ, người dùng có thể xem, tìm thông tin một cách minh bạch, rõ ràng
 • Tự động hiển thị (có hoặc không có điều kiện) popup chương trình khuyến mãi, sự kiện để người dùng xem ngay trong màn hình hiện tại
 • Có button kêu gọi hành động, hiển thị bằng màu sắc nổi bật, để người dùng chú ý, nhấp vào mua hàng hoặc xem thông tin quan trọng mà bạn muốn truyền tải
 • Các form đặt hàng, liên hệ, book lịch dịch vụ để “chốt đơn” với khách hàng tiềm năng
 • Tự động hiển thị livechat (Facebook, Zalo, …) cùng dòng chào hỏi để gợi mở câu chuyện
 • Form khảo sát, tự động lấy ý kiến khách hàng

Với các tính năng trên, bạn hoàn toàn chủ động tương tác với khách hàng, phục vụ mục đích bán hàng, chăm sóc khách hàng và truyền thông.

Lợi ích 4: Tăng khả năng bán hàng

Khả năng trình diễn sản phẩm không giới hạn, tăng tính tương tác cộng với tự động hóa, website thực sự là một công cụ bán hàng tuyệt vời!

Tương tác với khách hàng

Website online 24/24, khách hàng có thể truy cập bất cứ lúc nào, kể cả ngoài giờ làm việc. Trong khi đó, website không cần có bạn mới bán được hàng. Người dùng hoàn toàn tự đặt hàng được, bạn chỉ việc nhận thông báo và xử lý đơn cho khách.

Ngoài ra, với khả năng thể hiện sản phẩm như một siêu thị, người dùng luôn sẵn sàng mua thêm sản phẩm liên quan để “làm dày” đơn hàng. Giúp bạn tăng doanh thu từ Upsell và Cross-selling. Đôi khi họ mua thêm chỉ vì những lý do đơn giản:

 • Mua cho “chẵn tiền”
 • Đằng nào cũng tốn phí ship, mua nhiều thêm một chút cũng không sao
 • Phát hiện nhiều mặt hàng khác hay ho, cũng khá cần thiết

Nhưng trước khi có khách tự vào website mua hàng, bạn cần tận dụng các kênh Facebook, Google, Youtube, Tiktok để kéo lưu lượng người dùng về. Bằng cách chạy quảng cáo ngắn hạn và SEO dài hạn.

Bạn cũng cần xem thêm bài viết Tự động hóa kinh doanh online bằng cách tạo website bán hàng để chắc chắn về nhu cầu tăng trưởng trong việc kinh doanh online.

Kết thúc phần 01 của nội dung “12 Lợi ích của website mà chủ doanh nghiệp cần biết”.

Phần 02

Xem tiếp phần 02: 12 lợi ích của website mà chủ doanh nghiệp cần biết – 02

Nếu bạn có thắc mắc và cần tư vấn miễn phí, hãy liên lạc với chúng tôi:

Hotline
0964-222-084

Đánh giá bài viết hữu ích

Nhấp vào ngôi sao đến đánh giá

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu đánh giá: 345

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên!

Bài liên quan

Cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.