Website thu hút khách hàng tiềm năng như thế nào?

5
(1)

Để có thể thúc đẩy hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp cần tiếp cận khách hàng tiềm năng. Vì thế các chiến dịch Marketing đã được thực hiện trên website. Vậy cụ thể website đã thu hút khách hàng tiềm năng như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Tặng quà cho lần mua hàng đầu tiên

website thu hút khách hàng

Để người tiêu dùng đăng ký Website và truy cập thường xuyên thì bạn phải cung cấp cho họ một giá trị nào đó. Không ít Website bán hàng đã áp dụng tặng quà cho khách hàng ngay từ đơn hàng đầu tiên. Việc này mang đến hiệu ứng kinh doanh bất ngờ cho công ty. Nhờ đánh trúng vào tâm lý thích được nhận quà của con người, doanh nghiệp đã thu hút được rất nhiều khách hàng tiềm năng.

Mã giảm giá trực tiếp ngay trên đơn hàng hay cho lần mua hàng tiếp theo là một cách giữ chân khách hàng hiệu quả. Thực tế nhu cầu về sản phẩm đó đang ở dạng tiềm ẩn, chưa phát sinh. Nhưng nếu mua được hàng khuyến mại, tiết kiệm được một khoản thì người dùng lại sẵn sàng chi tiền ngay. Do đó, bạn nên cân nhắc dựa trên khả năng tài chính của công ty để đưa ra chính sách xúc tiến hợp lý nhằm kích thích nhu cầu tiêu dùng.

Sử dụng video linh hoạt

Đôi khi, khách hàng không thể hiểu được những gì mà bạn mô tả vì chúng mang tính kỹ thuật hoặc quá trừu tượng. Lúc này, sản xuất video giới thiệu về sản phẩm chính là giải pháp hữu hiệu nhất. Bạn có thể hướng dẫn sử dụng và giải thích cụ thể hơn về đặc điểm của hàng hóa. Việc này giúp khách hàng hiểu được tính năng của sản phẩm thông qua video trực quan, sinh động.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã sử dụng hình ảnh người nổi tiếng để quảng bá. Họ sẽ liên hệ với người nổi tiếng và nhờ họ quảng bá thương hiệu của mình. Sau đó thông qua các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok,…để truyền bá thông điệp. Các video được thực hiện thu hút nhiều người xem cũng từ đó không ít đã trở thành khách hàng của doanh nghiệp.

Xây dựng Website bán hàng thân thiện với giao diện Mobile

website thu hút khách hàng

Với sự phát triển vượt trội của công nghệ cũng sự bùng nổ của Internet, khách hàng có thể shopping ở mọi nơi. Họ chỉ cần thực hiện một số thao tác đơn giản trên máy tính hay điện thoại là có thể hoàn tất mua hàng, thanh toán. Tuy nhiên một số đơn vị chỉ tập trung thiết kế Website tương thích với máy tính mà quên mất nhiều khách hàng sử dụng Smartphone là chủ yếu.

Giao diện của mỗi thiết bị khác nhau nên không thể áp dụng đồng thời công cụ cho cả máy tính và điện thoại. Doanh nghiệp cần tối ưu Website có thể hiển thị tối ưu trên nhiều nền tảng, đặc biệt là nền tảng di động. Bởi điều này giúp cho khách có thể truy cập vào Website bán hàng thuận tiện và nhanh chóng.

Tính toán vị trí đặt khung đăng ký trên web

Không phải vị trí nào trên website cũng có thể đặt khung đăng ký mua hàng. Nếu đặt không đúng vị trí sẽ có thể che lấp nội dung và làm mất tập trung của khách hàng.

Chính vì thế doanh nghiệp cần tính toán vị trí đặt khung đăng ký sao cho phù hợp. Bạn cần đảm bảo nó có thể dễ dàng nhìn thấy, thu hút khách hàng nhưng vẫn đảm bảo mỹ quan chung.

Bổ sung khung Chat tự động

website thu hút khách hàng

Khi truy cập vào một website, chắc chắn khung chat ở góc phải màn hình đã trở nên thân thuộc. Đây chính là công cụ hữu ích giúp doanh nghiệp trao đổi, trò chuyện trực tiếp với khách hàng. Đồng thời đây cũng là nơi để giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ. Từ đó doanh nghiệp có thể phát triển thêm nhiều sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Hơn nữa, sử dụng khung Chat tự động còn giúp tiết kiệm thời gian hơn so với gọi điện tư vấn. Chính vì vậy nhiều khách hàng thường có xu hướng nhắn tin hơn là gọi điện. Thế nên khi thiết kế các bạn tuyệt đối không được bỏ qua khung Chat tự động này nhé.

Thiết kế khung đăng ký dạng cuộn

Theo nghiên cứu, có rất ít khách hàng sẽ đăng ký ngay vừa khi vào xem website. Họ sẽ cần thời gian để tìm hiểu và đánh giá về dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp. Nếu cảm thấy ưng ý và phù hợp thì họ mới bắt đầu đăng ký và mua sắm.

Bởi vậy khi thiết kế khung đăng ký thì các bạn nên thiết kế dưới dạng cuộn. Điều này hỗ trợ họ có thể dừng lại và đăng ký tại bất kỳ lúc nào khi họ muốn. Hơn nữa, việc thiết kế khung đăng ký dạng cuộn cũng không gây ảnh hưởng tới quá trình đọc nội dung của khách.

Tổ chức hội thảo trực tuyến trên Website

website thu hút khách hàng

Ngoài ra các bạn cũng có thể thực hiện thu hút khách hàng tiềm năng bằng cách mở các cuộc hội thảo trực tuyến trên website. Đây sẽ là cơ hội để doanh nghiệp và khách hàng trao đổi trực tiếp với nhau. Từ đó có thể nâng cao uy tín và cải thiện chất lượng dịch vụ.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cách website rót khách hàng tiềm năng. Chúng tôi rất hân hạnh khi được cùng các bạn tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích trong tương lai.

Đánh giá bài viết hữu ích

Nhấp vào ngôi sao đến đánh giá

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu đánh giá: 1

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên!

Cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.