Vì sao bạn nên sử dụng hosting và thiết kế web của cùng một đơn vị?

0
(0)

Với một website, hosting có vai trò vô cùng quan trọng. Nếu không có hosting thì website không thể vận hành được. Vậy hosting là gì và tại sao nên sử dụng hosting và thiết kế website cùng một đơn vị. Mọi thắc mắc ấy sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết này.

Tìm hiểu Hosting là gì?

Xoá term: thiết kế website uy tín thiết kế website uy tín

Hosting là thuật ngữ vô cùng phổ biến hiện nay. Vậy các bạn có biết Hosting là gì không?

Hosting còn được biết đến với tên gọi khác là web hosting. Các bạn có thể hiểu đơn giản hosting là không gian lưu trữ được chia nhỏ trên máy chủ. Mục đích chính là giúp cho người dùng có thể chia sẻ, lưu trữ dữ liệu trực tuyến thông qua mạng Internet.

Ngoài ra bạn cũng có thể hình dung nếu website là một ngôi nhà trên Internet thì Hosting đóng vai trò là mặt bằng, là mảnh đất. Website được xây dựng trên cơ sở Hosting. Còn Domain trên website sẽ được coi là biển hiệu và là địa chỉ để khách hàng nhớ đến.

Phương thức hoạt động của Hosting

 thiết kế website uy tín

Còn về hoạt động của Hosting trên website thì theo các nguyên lý như sau:

Về phía nhà cung cấp dịch vụ

Các nhà cung cấp dịch vụ sẽ tiến hành chuẩn bị cho người sử dụng hosting các server lưu trữ bằng việc chia sẻ tài nguyên trên hệ thống máy chủ vật lý thành các gói không gian lưu trữ nhỏ hơn  – hosting cho người dùng sử dụng.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng theo các gói cước đã đăng ký mà nhà cung cấp điều chỉnh hosting với những thông số nhất định sao cho phù hợp nhất.

Về phía người dùng

Người sử dụng hosting tiến hành upload các files dữ liệu lên hosting cùng cấu hình hoạt động. Sau đó tiến hành truy cập vào hosting từ các thiết bị có kết nối internet thông qua việc gửi request đến địa chỉ IP hosting hoặc tên miền, tại đây hosting sẽ trả về cho bạn các tập tin theo kết quả truy cập tương ứng.

Người dùng trong quá trình sử dụng nếu có nhu cầu nâng cấp, mở rộng các gói hosting thì cần phải liên hệ đến nhà cung cấp để được hỗ trợ thực hiện.

Các loại Hosting được sử dụng phổ biến

 thiết kế website uy tín

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như mục đích kinh doanh mà khách hàng có thể lựa chọn các hosting khác nhau cho website của mình. Dưới đây là một số hosting thông dụng nhất hiện nay.

Shared hosting (chia sẻ): Đây là loại hosting thường được sử dụng cho các website nhỏ, tài nguyên sử dụng không nhiều và có lượng truy cập thấp.

Collocated hosting: Với dạng hosting này khách hàng tự động trang bị lên máy chủ của mình với cấu hình hoàn thiện và liên hệ nhà cung cấp để thuê chỗ đặt máy chủ đó tại data center.

Dedicated Server (máy chủ dùng riêng): dạng hosting này khách hàng sẽ tiến hành thuê máy chủ của nhà cung cấp dịch vụ, có toàn quyền cài đặt cấu hình theo nhu cầu sử dụng.

Virtual Private Server (VPS): ứng dụng công nghệ ảo hóa chia máy chủ vật lý thành nhiều dạng máy chủ ảo.

Tuy nhiên trong quá trình thiết kế website, thông thường doanh nghiệp sẽ lựa chọn sử dụng Hosting và thiết kế website cùng một đơn vị. Vậy tại sao lại như thế, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Vì sao bạn nên sử dụng Hosting và thiết kế web cùng một đơn vị?

Như các bạn đã biết Hosting được coi như là mặt bằng, là nền móng để xây dựng website. Do vậy khi bạn lựa chọn đơn vị thiết kế thì tốt nhất nên mua Hosting cùng luôn.

Nếu bạn mua Hosting của một đơn vị khác và thiết kế của một đơn vị khác thì sẽ không tạo ra sự đồng nhất. Vì thế trong quá trình sử dụng sẽ phát sinh nhiều vấn đề.

Thêm vào đó là vấn đề chi phí sử dụng Hosting. Khi bạn sử dụng dịch vụ thiết kế website thì đơn vị sẽ cho bạn một ưu đãi để mua Hosting. Từ đó bạn có thể sử dụng Hosting tốt với mức giá ưu đãi nhất. Còn nếu bạn mua riêng lẻ thì mức giá chắc chắn sẽ cao hơn còn chưa kể chất lượng không bằng được.

Chính vì những lý do ấy nên tốt nhất bạn nên sử dụng Hosting và thiết kế web cùng một đơn vị để đạt hiệu quả nhất.

Kinh nghiệm khi lựa chọn Hosting cho website

 thiết kế website uy tín

Tiếp sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ thêm một số kinh nghiệm cho bạn để mua Hosting phù hợp.

Xác định nhu cầu sử dụng

Khi bạn muốn mua Hosting thì cần xác định rõ nhu cầu sử dụng, quy mô hoạt động của web. Từ đó là cơ sở để chọn lựa Hosting phù hợp nhất.

Nếu website của bạn là web có quy mô vừa và nhỏ thì nên chọn Share Hosting để tiết kiệm chi phí. Còn nếu website có quy mô lớn, có số lượng khách hàng lớn thì bạn nên tham khảo sử dụng VPS hoặc Dedicated Server.

Tham khảo đánh giá của khách hàng khác

Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo sự đánh giá của các khách hàng khác. Đây là sự đánh giá khách quan và chính xác nhất cho bạn có cái nhìn đúng.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp vì sao nên sử dụng Hosting và thiết kế web cùng một đơn vị. Đồng thời là kinh nghiệm để lựa chọn Hosting phù hợp. Hãy cùng đồng hành với Loodoweb.vn để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích.

Đánh giá bài viết hữu ích

Nhấp vào ngôi sao đến đánh giá

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu đánh giá: 0

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên!

Cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.