Sự khác nhau giữa website giá rẻ và website chất lượng

0
(0)

 Bạn đang có nhu cầu thiết kế một website? Bạn đang phân vân không biết nên chọn thiết kế website giá rẻ hay website chất lượng? Bài viết này sẽ chỉ ra sự khác nhau giữa 2 hình thức này. Từ đó bạn sẽ có cái nhìn tổng quan và đưa ra lựa chọn  cho riêng mình.

Ưu điểm của các dịch vụ thiết kế website

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về các ưu điểm của các dịch vụ. Mỗi hình thức dịch vụ sẽ có từng ưu điểm riêng.

Dịch vụ thiết kế website giá rẻ

website giá rẻ

Với dịch vụ thiết kế website giá rẻ thì ưu điểm đầu tiên đó chính là về giá cả. Với một dịch vụ thì khách hàng chỉ cần chi trả khoảng 500 trăm ngàn đến 4 triệu đồng. Tuy nhiên dịch vụ này không tạo lập website mới cho khách hàng. Thay vào đó họ chỉ chỉnh sửa các thông tin cơ bản như logo, banner, thông tin liên hệ,…dựa trên nguồn có sẵn.

Một ưu điểm khác mà dịch vụ thiết kế website giá rẻ đem lại đó chính là thời gian thiết kế. Trung bình để hoàn tất một website giá rẻ thì chỉ cần khoảng từ 1 đến 3 giờ đồng hồ. Lý do là họ chỉ chỉnh sửa, không làm lại các website sẵn có. Thế nên không quá khó để bạn thấy rất nhiều website trên thị trường có giao diện na ná nhau.

Dịch vụ thiết kế website chất lượng

website giá rẻ

Còn khi bạn sử dụng dịch vụ thiết kế website chất lượng bạn có thể đưa ý tưởng của mình để thiết kế. Bạn có thể yêu cầu bên thiết kế về những điểm như giao diện, các chức năng trên web,…

Thêm vào đó với một dịch vụ chuyên nghiệp, các bạn sẽ được đội ngũ tư vấn chi tiết dựa trên nhu cầu. Đồng thời đưa ra chiến lược phát triển và chiến lược thúc đẩy kinh doanh hiệu quả trên web.

Hơn thế nữa, website khi được tạo ra sẽ được tối ưu về SEO, lượng traffic, tốc độ tải trang nhanh chóng. Không chỉ vậy các yếu tố như bảo mật, khả năng quản lý cũng thể hiện tính năng vượt trội.

Nhược điểm của các dịch vụ thiết kế website

website giá rẻ

Bên cạnh những ưu điểm thì chúng cũng còn tồn tại một số nhược điểm như sau:

Dịch vụ thiết kế website giá rẻ

Nhược điểm lớn nhất mà một website giá rẻ thể hiện đó chính là về yếu tố thẩm mỹ. Vì không được thiết kế riêng, tối ưu nên giao diện cực kỳ phổ biến, đại trà. Do đó không gây ấn tượng tốt với khách hàng.

Không chỉ vậy tốc độ tải trang hay mức độ bảo mật cũng cực kỳ tệ. Hãy tưởng tượng một mã nguồn được áp dụng cho hàng triệu người sử dụng thì chắc chắn sẽ có lỗ hổng. Chính vì thế tiềm tàng nguy cơ mất dữ liệu rất cao.

Về dịch vụ bảo hành, chăm sóc khách hàng của một website giá rẻ cũng không tốt. Đây là điều hiển nhiên rồi, bạn không thể đòi hỏi các dịch vụ giá rẻ chăm sóc, bảo hành tốt như các dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng được. Đồng thời chúng cũng không đầy đủ chức năng và khá khó để mở rộng website.

Dịch vụ thiết kế website chất lượng

Về các tính năng, giao diện,…thì chúng ta không còn gì để chê trách dịch vụ thiết kế website chất lượng rồi. Mọi thứ đều được thiết kế riêng, tạo nên sự cá tính, độc đáo của doanh nghiệp. Tuy nhiên giá thành lại khá cao. Đây chính là nhược điểm lớn nhất của dịch vụ thiết kế website chất lượng. Điều này có thể cản trở một số doanh nghiệp mới thành lập còn hạn hẹp về tài chính khó mà sử dụng.

Bên cạnh đó thời gian để thiết kế website chuyên nghiệp cũng khá lâu. Điều này cũng khá dễ hiểu vì họ cần phải lập trình một website hoàn toàn mới và thiết kế chi tiết về giao diện, tính năng,…

Theo chúng tôi thì các bạn nên lựa chọn dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, chất lượng cao. Còn về lý do nên chọn dịch vụ này thì cùng tham khảo ở mục tiếp theo.

Tại sao cần lựa chọn đơn vị thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp?

website giá rẻ

Đơn vị thiết kế website đảm bảo đúng tiến độ dự án

Khi lựa chọn dịch vụ  thiết kế website, bạn sẽ được tư vấn một khoảng thời gian thích hợp nhất với nhu cầu làm web của mình. Đơn vị thiết kế website có uy tín sẽ đảm bảo đúng tiến độ theo những gì đã cam kết trong hợp đồng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chủ động hơn trong hoạt động kinh doanh của mình. 

Sở hữu một website đúng mong muốn 

Website chính là bộ mặt của công ty trên thị trường internet. Chắc chắn bạn sẽ không muốn sở hữu một website có phong cách thiết kế nhàm chán, bố cục không logic, màu sắc không thể hiện thương hiệu. Một giao diện không gây ấn tượng sẽ khiến khách hàng bạn nhanh chóng rời đi. Đó là lý do mà một đơn vị thiết kế website tốt sẽ giúp bạn tránh “tiền mất tật mang”. Bạn sẽ nhận được sản phẩm thiết kế đúng nhất với mong muốn của mình.

Website được vận hành lâu dài

Website chỉ thiết kế một lần nhưng có thể sử dụng dài hạn. Trong quá trình này bạn có thể thực hiện một số nâng cấp nếu muốn để bắt kịp xu hướng. Nhưng đó là trong trường hợp website của bạn tốt và hoạt động ổn định và bạn đã đầu tư chất lượng đúng ngay từ ban đầu.

Chi phí tương xứng với chất lượng web

Chi phí là vấn đề mà tất cả mọi doanh nghiệp đều quan tâm khi tìm đến đơn vị thiết kế website. Đúng như “tiền nào của nấy”, bạn sẽ nhận được sản phẩm website chất lượng đúng với số tiền bạn bỏ ra. 

Trên đây Loodoweb.vn đã chia sẻ những điểm khác nhau giữa website giá rẻ và website chất lượng. Đừng bỏ lỡ các bài viết trong thời gian tới để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích.

 

 

Đánh giá bài viết hữu ích

Nhấp vào ngôi sao đến đánh giá

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu đánh giá: 0

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên!

Bài liên quan

Cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.