So sánh doanh nghiệp có website và không có website

0
(0)

Kênh bán hàng thương mại điện tử hay cụ thể là website là một kênh kinh doanh rất tiềm năng, hiệu quả và đem lại lợi thế cạnh tranh lớn. Nếu không có website, doanh nghiệp sẽ bỏ lỡ rất nhiều hợp đồng kinh tế và khách hàng tiềm năng trên thị trường nội địa và quốc tế.

Lợi ích mang lại cho doanh nghiệp có website

 doanh nghiệp có website

Việc ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực kinh doanh đang trở thành xu thế hiện nay. Website là một trong các nền tảng thành công của việc ứng dụng công nghệ thông tin. Xu hướng mua hàng online ngày càng phổ biến và thay thế mua hàng truyền thống bởi tính tiện lợi và nhanh chóng. Các doanh nghiệp quy mô nhỏ hay lớn nếu không bắt kịp xu hướng này sẽ trở nên lạc hậu trước đối thủ cạnh tranh.

Nhiều doanh nghiệp hiện nay đang có sức cạnh tranh lớn khi sở hữu website. Những lợi ích của việc có website đạt được phải kể đến như:

Doanh thu tăng lên từ việc bán hàng qua website

Thông qua việc bán hàng qua website, doanh thu bán hàng của doanh nghiệp tăng lên đáng kể. Lượng khách hàng mua trực tuyến không ngừng tăng lên hàng ngày, đây là khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp có website tiếp cận được dễ dàng.

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn

Nhiều doanh nghiệp có website tiếp cận khách hàng mục tiêu nhanh chóng thông qua các kết quả tìm kiếm xuất hiện trên các trang công cụ như Bing, Google,…

Hiện nay các website bán hàng, sàn thương mại điện tử mỗi ngày có hàng triệu lượt truy cập tương tác mua hàng đem lại nguồn doanh thu khổng lồ. Do vậy, lượng khách hàng online vô cùng tiềm năng và xu hướng ngày càng tăng cao.

Dễ dàng giữ chân khách hàng, tạo khách hàng trung thành

doanh nghiệp có website

Website sở hữu nhiều nội dung hữu ích và được trình bày bằng những hình ảnh bắt mắt sẽ thu hút người truy cập, tăng tương tác trên website. Từ đó việc bán hàng, giới thiệu sản phẩm trở nên đơn giản hơn, người truy cập sẽ ra quyết định mua nhanh chóng hơn.

Tiếp cận khách hàng rất đơn giản nhưng để họ mua hàng và trở thành khách hàng thân thiết là một bài toán khó. Thu thập dữ liệu khách hàng là việc dễ dàng đối với doanh nghiệp có website. Từ nguồn dữ liệu ấy, doanh nghiệp có thể có những chính sách bán hàng, chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Quảng bá thương hiệu dễ dàng nhờ website

Website là công cụ hỗ trợ xây dựng thương hiệu trong môi trường Internet vô cùng hiệu quả. Doanh nghiệp bán hàng truyền thống sẽ mất ít nhất 2 đến 3 năm để quảng bá được thương hiệu đến người dùng và tốn kém rất nhiều chi phí. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp có website có thể rút ngắn thời gian và chi phí truyền thông. Trong khi doanh nghiệp của bạn đang đẩy mạnh tìm phương án marketing thương hiệu, thì những đối thủ cạnh tranh tiếp cận công nghệ sớm hơn đã gần đến vạch đích.

Không chỉ mang thương hiệu tiếp cận người dùng trong nước, mà doanh nghiệp có website còn giúp bạn quảng bá hình ảnh cả phạm vi toàn cầu. Việc quảng cáo thương hiệu chưa bao giờ dễ dàng đến thế và tiết kiệm phí tốt đa cho doanh nghiệp.

Bất lợi của doanh nghiệp không có website

 doanh nghiệp có website

Hiện nay, không phải doanh nghiệp nào cũng có website để phát triển theo hướng kinh doanh online. Nhiều doanh nghiệp, cá nhân đang phát triển kinh doanh thông qua các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram,… Nhưng lại bỏ quên việc xem xét phát triển qua website hay không? Những bất lợi của doanh nghiệp không có website có thể kể đến như:

Mở rộng quy mô thị trường với một chi phí nhỏ.

Doanh nghiệp bán hàng, cung cấp dịch vụ truyền thống sẽ bị hạn chế rất nhiều khi muốn mở rộng quy mô thị trường và tốn kém rất nhiều chi phí quảng cáo. Ngoài ra, dịch vụ chăm sóc khách hàng không kịp thời và triệt để. Điều này khá quan trọng, bởi người tiêu dùng quay lại sử dụng sản phẩm dịch vụ hay không phụ thuộc rất lớn vào dịch vụ khách hàng của doanh nghiệp.

Hạn chế marketing thương hiệu phạm vi toàn cầu

 doanh nghiệp có website

Doanh nghiệp bán hàng truyền thống sẽ bị giới hạn về phạm vi địa lý, không gian và thời gian. Không truyền tải được thông điệp, quảng cáo sản phẩm đến nhiều đối tượng khách hàng. Ngoài ra, doanh nghiệp sẽ tốn rất nhiều chi phí về marketing truyền thống, chi phí in ấn, tài liệu với những khách hàng khác khu vực địa lý. Các chi phí về nhân sự, thuê mặt bằng làm giảm lợi nhuận bán hàng.

Giảm năng lực cạnh tranh

Một doanh nghiệp nhỏ nhưng lại sở hữu một trang web với lượng truy cập tương tác khủng, sẽ có lợi thế cạnh tranh lớn hơn so với doanh nghiệp lớn bán hàng truyền thống. Doanh nghiệp không có website sẽ giảm năng lực cạnh tranh đáng kể hơn so với doanh nghiệp có website.

Lợi ích của website đem lại cho doanh nghiệp là vô cùng lớn, không chỉ tăng năng lực cạnh tranh, tiết kiệm tối đa chi phí và nguồn lực. Bán hàng trực tuyến qua web còn là xu hướng phát triển, công nghệ tương lai, nếu bạn không hòa nhập sẽ bị lạc hậu so với thời đại.

Đánh giá bài viết hữu ích

Nhấp vào ngôi sao đến đánh giá

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu đánh giá: 0

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên!

Bài liên quan

Cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.