Những tên miền đắt giá nhất thế giới doanh nghiệp nên biết

0
(0)

Hiện nay, có rất nhiều tên miền đắt giá nhất trên thế giới với doanh thu cực khủng. Đây đều là niềm mong mỏi của rất nhiều nhà kinh doanh mà không phải ai cũng có thể đạt được. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay về top những tên miền website đắt nhất hiện nay nhé.

ten mien dat nhat the gioi

Business.com – 345 triệu đô la

Một trong những tên miền đắt giá nhất trên thế giới hiện nay đó chính là Business.com. Vào năm 1999, doanh nghiệp này đã đạt doanh thu 7,5 triệu đô, và khiến nó được liệt vào danh sách các tên miền đắt giá.

TRong thời điểm hiện tại, Business.com vẫn tiếp tục gây bão với mức doanh thu khủng khiếp. Chỉ sau 8 năm, nó đã đạt mức khiến không ai có thể tưởng tượng nổi, gấp 47 lần so với 1999.

Giá trị của tên miền Business.com tăng vọt và Dow Jones và Thời báo New York đều đang cố gắng mua lại. Trong năm 2007, nó đã được bán cho RH Donnelly với giá 345 triệu đô la. Mặc dù vậy, dường như tên miền này không mang lại may mắn đối với doanh nghiệp khi họ đã tuyên bố phá sản chỉ sau 2 năm mua tên miền.

LasVegas.com – 90 triệu đô la

Lasvegas.com là một trong những tên miền đắt giá nhất trên thế giới hiện nay khi được mua vào năm 2005. LLC đã ghép nối hai tên miền để đảm bảo hai thuật ngữ đều đem lại lượng truy cập cao.

Chủ sở hữu trước đó của tên miền Las Vegas đã ký hợp đồng và bắt đầu khoản thanh toán 12 triệu đô. Mặc dù vậy, số tiền không đủ nên họ có thể trả dần cho đến năm 2040.

CarInsurance.com – 49,7 triệu đô la

Nhắc đến tên miền đắt giá nhất trên thế giới thì thật thiếu sót nếu chúng ta bỏ qua CarInsurance. Đây là tên miền được mua vào năm 2010 và được nhiều người mơ ước.

Website này dành cho người tiêu dùng khi họ muốn nghiên cứu cũng như mua sắm những chính sách liên quan đến bảo hiểm ô tô. Vì mang lại lợi nhuận cao nên nó được coi là viên ngọc quý đối với doanh nghiệp Quinstreet. Chỉ riêng giao dịch của tên miền đã giúp doanh nghiệp có vị trí dẫn đầu trong thị trường bảo hiểm hiện nay.

Sex.com Gần 14 triệu USD – một trong những tên miền đắt giá nhất trên thế giới

Tên miền Sex.com được bán vào năm 2006 với mức giá lên đến 14 triệu đô. Nó đã vượt qua một số tên miền tên tuổi khác để có thể trở thành một miền website đắt giá.

Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tên miền Sedo đã bán thành công website Sex.com cho Clover Holding, LTD. Và họ phải mất tận 2 năm để tìm kiếm được đúng khách hàng và tìm kiếm người có thể sở hữu tên miền sex.com.

Quá trình sở hữu tên miền sex.com chính là một quy trình dài và đầy phức tạp. Nó lần đầu được đăng ký vào 1994 bởi nhà đầu tư Gary Kremen nhưng bị chiếm bất hợp pháp bởi hacker Stephen Cohen.

Vào năm 2000, phiên toà này đã được xét xử và doanh nghiệp đã nhận bán lại nó cho công ty Escom LLC với mức giá 11,5 triệu USD. Hiện tại tên miền Sex.com đã được đơn vị này nhượng lại quyền cho tổ chức Clover Holdings, LTD.

Xem thêm tại: Những trang web có lượng truy cập cao nhất thế giới và Việt Nam

Porn.com: 9,5 triệu USD

Địa chỉ này được bán với giá khoảng 9,5 triệu USD vào năm 2007.

Hãng truyền thông online thuộc tổ hợp dịch vụ nội dung “người lớn” Downloadpass.com và Pimproll.com – đã mua lại porn.com từ công ty môi giới tên miền Moniker.com sau khi thương lượng nhanh gọn. “Vụ mua bán này chứng cứ rõ ràng thêm cho xu thế càng ngày nhiều doanh nghiệp ưu tiên đầu tư cho những tên miền web luôn đi chung với ngành dịch vụ của họ”, Monte Cahn, Giám đốc điều hành Moniker.com, nói.

Insure.com: 16 triệu USD

Doanh nghiệp Insure.com đã bán brand Insure.com bao gồm tên miền, site và những tài sản marketing có sự liên quan với giá 16 triệu tiền mặt cho một công ty dịch vụ truyền thông và tiếp thị online QuinStreet Inc.

Công ty Insure.com sẽ điều chỉnh tên thành Life Quotes và tiếp tục công việc bán hàng dưới nhãn hiệu Life Quotes và Consumer Insurance Guide. Doanh nghiệp này đã thâu tóm tên miền Insure.com và site với giá 1.6 triệu đô Mỹ trong tháng 12 năm 2001.

PrivateJet.com – 30,1 triệu

Đây là tên miền độc nhất trong danh sách hầu như hoàn toàn hướng đến những người thật sự giàu có, cho thuê máy bay hạng sang cho các chuyến bay kinh doanh thế giới. Vụ mua bán diễn ra vào năm 2012 được xem như giao dịch tên miền thuần túy nhất trong lịch sử!

Tên miền PrivateJet.com đã được mua với giá 30,1 triệu USD bởi Nations Luxury Transport, LLD, một doanh nghiệp du lịch có trụ sở tại Atlanta. 

cac ten mien

Kết luận

Những thông tin được chia sẻ đến mọi người trong bài viết này đã giúp chúng ta hiểu rõ hơn về top những tên miền đắt giá nhất trên thế giới. Có thể nói, đây đều là những cái tên triệu đô, đóng góp vào sự nổi tiếng của các doanh nghiệp. Chúc các doanh nghiệp sẽ cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khi theo dõi tại Loodoweb.

Xem thêm tại: Những loại website phổ biến hiện nay

Đánh giá bài viết hữu ích

Nhấp vào ngôi sao đến đánh giá

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu đánh giá: 0

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên!

Cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.