One-page là gì? Vì sao sử dụng nó

0
(0)

One-page là gì? Đây là một trong những khái niệm mới mẻ được nhiều doanh nghiệp chú ý tới, với tiềm năng phát triển mạnh mẽ. One-page chính là giải pháp của nhiều doanh nghiệp hiện nay, giúp họ đánh bại các đối thủ của mình. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về dịch vụ one-page nhé.

One-page là gì

Tìm hiểu khái niệm website one-page là gì?

One-page chính là khái niệm để chỉ website single page. Hiểu đơn giản thì nó là trang web duy nhất giới thiệu dịch vụ hay sản phẩm nào đó trên internet. Thiết kế của one page khá linh hoạt, sinh động và không kém phần chuyên nghiệp. Nó bao gồm các ý chính về sản phẩm cũng như dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Bên cạnh đó, khi tìm hiểu khái niệm One-page là gì, chúng ta còn biết được nó cung cấp đầy đủ các công cụ marketing. Từ đó, tỷ lệ kinh doanh càng trở nên nhanh và hiệu quả hơn.

One-page cũng có thể giúp chúng ta kinh doanh hiệu quả và có thể quảng bá thương hiệu trực tuyến của mình. Doanh thu có thể tăng lên đạt mức 200 – 300% so với ban đầu.

Cách tiếp cận của one-page cũng nhanh hơn tới 80% trên thị trường bởi nó có nội dung hấp dẫn và giao diện thẩm mỹ. Có thể nói đây là một trong những giải pháp tuyệt vời mà doanh nghiệp không nên bỏ qua khi lựa chọn website one-page.

Các hoạt động bán hàng của one-page là gì?

One-page có cách hoạt động khá đơn giản, giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng bán hàng. Dưới đây là chia sẻ về cách thức hoạt động của website one-page đối với các khách hàng hiện nay.

  • Người đọc có thể dễ dàng nhìn thấy tất cả các thông tin hiển thị trên website.
  • Mọi thông tin đều có thể dễ dàng tìm kiếm mà không cần mất quá nhiều thời gian tải lại trang.
  • Người đọc có thể tập trung và nội dung bởi không có quá nhiều thông tin.
  • Các nội dung trên one-page được đánh giá là khá hấp dẫn, đơn giản và lôi cuốn.
  • Doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận và liên hệ với người đọc qua jeje thống công cụ marketing, chat trực tuyến,… Ngoài ra còn có các nút kêu gọi hành động đặt hàng được doanh nghiệp.

Lý do nên chọn One-page là gì?

One-page chính là website được thiết kế với xu hướng mới trong thời gian gần đây. Với những ưu điểm tuyệt vời cùng với chi phí đầu tư không cao, one-page chính là lựa chọn hoàn hảo cho doanh nghiệp. Nó đã trở thành một trang web có quy mô nhỏ và tối ưu chuẩn seo.

Trước khi đưa ra quyết định có nên sử dụng website one-page hay không, chúng ta có thể tham khảo các ưu nhược điểm dưới đây.

Ưu điểm

Thiết kế trực quan

Điểm đầu tiên của website one-page phải kể tới đó chính là giao diện trực quan. Thiết kế của website này tập trung vào nội dung cũng như các yếu tố điều hướng đơn giản.

Chính vì vậy mà website của doanh nghiệp sẽ trở nên vô cùng gọn gàng và thân thiện với các khách hàng. Nó sẽ giúp chúng ta cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình sử dụng và gây ấn tượng với với người đọc.

Thiết kế responsive

Việc thiết kế website responsive là một trong những yếu tố quan trọng đối với các doanh nghiệp bởi nó có thể ảnh hưởng tới lượng khách hàng tiềm năng. Nhiều khách hàng thường truy cập vào website thông qua thiết bị di động. Chính vì vậy phiên bản website one page chính là lợi thế cho doanh nghiệp khi nó trở thành một phiên bản phù hợp cho thiết bị di động với bố cục đơn giản.

Tiềm năng SEO tốt hơn

Thiết kế web chuẩn SEO dạng One page đơn giản hơn rất nhiều so với các trang web thông thường, bên cạnh đó, với việc các backlink đều trỏ về trang chủ của bạn, website của bạn sẽ nhanh chóng đạt được thứ hạng cao hơn trên bảng kết quả tìm kiếm.

Tổ chức dễ dàng hơn

Với thiết kế website One page, bạn không cần lo lắng về vấn đề tổ chức cũng như phân cấp website bởi tất cả thông tin, hình ảnh sẽ được gói gọn trong một trang duy nhất. Và nếu bạn muốn thêm các yếu tố để nâng cao trải nghiệm người dùng, sẽ không có quá nhiều khó khăn trong việc lựa chọn vị trí cho các chi tiết.

 

Hạn chế khi sử dụng website one page là gì?

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì website one page vẫn còn một số nhược điểm mà doanh nghiệp cần phải lưu ý.

One page website cũng có những điểm hạn chế nhất định như tốc độ tải trang không cao, không thích hợp cho các website có quy mô lớn đặc biệt là các website thương mại điện tử.

Bên cạnh đó nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì việc xây dựng một website One page là tương đối khó khăn.

Kết luận

Những thông tin Loodoweb chia sẻ đến các doanh nghiệp trong bài viết này đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về one-page là gì. Có thể thấy rằng đây là một khái niệm còn khá mới đối với nhiều doanh nghiệp hiện nay, nhưng nó lại có nhiều tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Khách hàng cần phải cân nhắc thật kỹ những ưu nhược điểm của website one page để từ đó đưa ra lựa chọn cho phù hợp.

Xem thêm tại: Landingpage là gì và tầm quan trọng của nó trong marketing

Đánh giá bài viết hữu ích

Nhấp vào ngôi sao đến đánh giá

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu đánh giá: 0

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên!

Cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.